Talk to consultant
swipe up
swipe up

Quyết định số 506/QĐ-TTg ngày 23/4/2022 của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã đưa ra chủ trương đầu tư cho Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng tại Khu công nghiệp Prodezi Long An.

Chủ trương đầu tư cho dự án hạ tầng khu công nghiệp Prodezi đã được chấp thuận.

Khu công nghiệp Prodezi, có quy mô 400 ha, nằm ở xã Lương Hòa và xã Tân Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng.

Dự án có vốn đầu tư 4.604,768 tỷ đồng, bao gồm vốn góp của nhà đầu tư 800 tỷ đồng và vốn huy động 3.804,768 tỷ đồng. Dự án có thời hạn 50 năm kể từ ngày 23/4/2022. Dự án phải được hoàn thành trong 60 tháng kể từ khi nhà nước giao đất.

Nhà đầu tư nhận được sự hướng dẫn của UBND tỉnh Long An từ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An về các quy định cụ thể liên quan đến tiến độ thực hiện Dự án, bao gồm tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư để hoàn thành Dự án và đảm bảo tuân thủ các quy

Chính quyền tỉnh Long An Chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An và các cơ quan có liên quan phối hợp với Nhà đầu tư thực hiện các phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định; thực hiện các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp, bao gồm xây dựng nhà ở

Khu công nghiệp Prodezi là một dự án kết hợp các khu dân cư và khu công nghiệp tại khu vực giáp ranh phía Tây TP.HCM ở huyện Bến Lức, Long An. Chủ đầu tư đã tự đóng góp vốn cho dự án và đã huy động hơn 4.600 tỷ đồng để thực hiện nó. Khi khu công nghiệp Prodezi hoàn thành, dự kiến thị trường bất động sản công nghiệp sẽ trở nên sôi nổi hơn.

ĐỊA CHỈ KHU CÔNG NGHIỆP PRODEZI LONG AN Ở ĐÂU?

Dự án Khu công nghiệp Prodezi nằm ở địa phận 2 xã Lương Hòa và Tân Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Nó nằm gần nút giao thông cao tốc Sài Gòn – Trung Lương.

Công ty cổ phần Prodezi là chủ đầu tư của dự án, được thiết kế để phát triển khu cụm công nghiệp kết hợp khu dân cư. Theo đó, dự án nằm gần các trục đường thương mại, dịch vụ huyết mạch và các khu công nghiệp trọng điểm của Long An.

Dự án nằm gần các khu công nghiệp Phú An Thạnh, Hải Sơn, Vĩnh Lộc 2 và các tuyến đường liên quan như Tỉnh Lộ 830 (Vành Đai 4), DT824, đường cao tốc Bắc Nam, Quốc Lộ 1A, Tỉnh Lộ 10, và đường Rạch Tre ven sông Bến Lức.

Ngoài ra, Khu công nghiệp Prodezi có thể dễ dàng tiếp cận các tiện ích đồng bộ hiện đại từ các cụm khu công nghiệp đô thị. Các dịch vụ bề thế tại khu vực như Tandoland (250 ha) và Lộc Giang (466 ha) nằm trong khu vực này.

Mục tiêu hạ tầng ở Bến Lức, Long An

Hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển đồng bộ đã thu hút các dự án đầu tư đổ bộ đến Bến Lức – Long An.

Do đó, trong khu vực này có hai tuyến cao tốc huyết mạch: TP.HCM – Trung Lương và Bến Lức – Long Thành, giáp ranh và kết nối xuyên suốt khu Tây TP.HCM. Các tuyến cao tốc từ Long An đến Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu rất quan trọng để giảm thời gian vận chuyển và lưu thông hàng hóa.

Ngoài hai trục “xương sống” trên, các nhánh “xương sườn” như Quốc lộ 824, Quốc lộ N2, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 825 và hệ thống đừog thủy trên sông Vàm Cỏ Đông cũng giảm áp lực vận chuyển hàng hóa và nguyên liệu giữa các khu công nghiệp.

Đặc biệt, tỉnh Long An đang thực hiện mười bốn dự án đường bộ kết nối các cụm khu công nghiệp và khu dân cư.

Mục tiêu của việc xây dựng các tuyến đường sắt đô thị số 5, 4A, đường sắt TP.HCM – Cần Thơ và cảng Quốc tế Long An sẽ làm tăng sức cạnh tranh của Bến Lức – Long An so với các đô thị vệ tinh của TP.HCM.

Tiện ích được cung cấp bởi dự án khu công nghiệp Prodezi

Hạ tầng của khu công nghiệp Prodezi khang trang và hiện đại theo tiêu chuẩn của khu công nghiệp quốc tế.

Theo đó, hệ thống giao thông nội bộ của dự án có lộ giới rộng, bố trí khoa học và đảm bảo vận chuyển hàng hóa từ nhà máy, xí nghiệp đến phòng cháy và cứu thương.

Hệ thống đèn chiếu sáng của dự án được lắp đặt trên các con đường để đảm bảo a toàn cho mọi người. Để đáp ứng nhu cầu lớn từ các nhà máy, hệ thống điện, cấp nước và xử lý nước thải đã được ngầm hóa.

Khu công nghiệp Prodezi không chỉ có hạ tầng kỹ thuật đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của tổ hợp khu công nghiệp-khu đô thị, mà còn có nhiều công trình công cộng nâng cao chất lượng sống của cư dân. như công viên, hồ bơi, trường học, bệnh viện, khu vui chơi và sân thể thao.

Tiện ích bên ngoài của khu công nghiệp Prodezi trong dự án

Khu công nghiệp Prodezi gần giao lộ cao tốc TP.HCM – Trung Lương và nút giao thông quan trọng nhất Bến Lức – Long An. Do đó, nó dễ dàng tiếp cận các trung tâm thương mại và dịch vụ quan trọng của khu vực.

Cư dân có thể đến chợ Lương Hòa, chợ Tân Bửu, chợ Đệm, chợ Bến Lức, bệnh viện Đa khoa Bến Lức, trường học các cấp, UBND trong vòng 15 phút.

MẶT BẰNG DỰ ÁN CÔNG NGHIỆP PRODEZI

Khu công nghiệp Prodezi có 400 ha diện tích xây dựng thoáng đãng. Dự án có thể tiếp nhận nhiều ngành nghề sản xuất nhờ kết cấu địa chất tốt.

Khu dân cư của dự án được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia, kỹ sư và nhân viên lành nghề. Nó được thiết kế theo thiết kế nhà phố, nhà phố liền kề, nhà phố thương mại và biệt thư cao cấp.

5 lý do cho việc chọn dự án

+ Nằm giữa các khu công nghiệp và nút giao thông kết nối với khu vực Tây của Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Dự án chấp nhận các dự án phát triển kinh tế của tỉnh và ưu tiên phát triển.

+ Hạ tầng được đầu tư cho sự phát triển khoa học đồng bộ.

+ Dự án có khả năng đáp ứng nhu cầu thuê đất công nghiệp diện tích lớn, vì vậy nó là một dự án đáng đầu tư.

+ Nhà đầu tư nhận được sự hỗ trợ của dự án để tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi với các phương thức thanh toán linh hoạt theo nhiều đợt.

Chủ đầu tư của khu công nghiệp Prodezi Long An là ai?

Công ty cổ phần Prodezi Long An do chủ đầu tư thành lập vào năm 2016. Công ty có trụ sở tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Chủ đầu tư Pondezi Long An không chỉ hoạt động trong bất động sản mà còn làm việc trong xây dựng công trình, lắp đặt hạ tầng và vận tải hành khách. Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Song Ngân và Công ty TNHH Libertas Consult là hai công ty địa phương mà Pondezi là người đại diện pháp luật. Trong năm 2024 chủ đầu tư phát triển 1 khu đô thị mang tên LA Home Long An tại Bến Lức, đây là một khu đô thị đẳng cấp dành cho các chuyên gia cũng như quý nhà đầu tư quan tâm thị trường bất động sản Long An trong năm 2024 có thêm nhiều cơ hội để gia tang tài sản

anphu