Talk to consultant
swipe up
swipe up
image holder aspect-square object-fit

Long Hương – IP

Hiện tại, dự án khu công nghiệp Long Hương đang trong quá trình tìm kiếm nhà đầu tư

KCN Long Hương tọa lạc tại xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chính thức được phê duyệt vào Quy hoạch chung phát triển khu công nghiệp Việt Nam tới 2015. Đến nay, dự án đang đấu thầu để tìm ra chủ đầu tư uy tín phát triển KCN Long Hương phát triển toàn diện.

Tổng quan về khu công nghiệp Long Hương
Ngày 21/08/2006, Thủ tướng Chính Phủ ban hành Quyết định số 1107/QĐ-TTg về việc phê duyệt KCN Long Hương vào Quy hoạch chung phát triển khu công nghiệp Việt Nam tới 2015, định hướng đến năm 2020 với tổng diện tích đất quy hoạch dự kiến là 400 ha.
Ngày 21/10/2009, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch KCN Long Hương chi tiết tỷ lệ 1/2000 với quy mô 400 ha. Theo đó, vị trí khu công nghiệp sẽ nằm trên địa bàn huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Long Hương được xây dựng như một khu công nghiệp đa ngành, sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, sạch, hỗn hợp nhiều ngành công nghiệp nhưng nói không với ngành công nghiệp gây ô nhiễm.
Đến ngày 9/03/2010 Ban quản lý các KCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận đầu tư cho chủ đầu tư là Công ty cổ phần Long Hương để triển khai đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, các loại hình kinh doanh trong khu công nghiệp.
Tuy nhiên, sau nhiều năm được cấp giấy chứng nhận đầu tư, công ty vẫn chưa thực hiện được các mục tiêu đã đề ra. Chính bởi sự thiếu năng lực này mà đến năm 2013, Ban quản lý các KCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp đối với chủ đầu tư là Công ty cổ phần Long Hương.

Với mong muốn tìm nhà đầu tư mới cho KCN Long Hương, ngày 15/04/2014, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành các tiêu chuẩn lựa chọn nhà đầu tư với KCN Long Hương trong Quyết định số 720/QĐ-UBND. Thời điểm mới ban hành đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều đơn vị chủ đầu tư trong nước. Tuy nhiên, cho đến nay, KCN này vẫn chưa tìm được chủ đầu tư về cơ sở hạ tầng.

 

Các tiêu chí chọn lựa chủ đầu tư cho KCN Long Hương
Ngày 5/04/2014, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra Quyết định số 720/QĐ-UBND về việc ban hành các tiêu chuẩn chọn chủ đầu tư cho khu công nghiệp Long Hương như sau:

  • Chủ đầu tư mới cho khu công nghiệp Long Hương cần có kinh nghiệm dày dặn, đã từng điều hành quản lý các dự án có tính chất, quy mô tương tự.
  • Chủ đầu tư cần chứng minh khả năng thu hút các nhà đầu tư thứ cấp để nhanh chóng lấp đầy dự án.
  • Chủ đầu tư cần có đủ tư cách pháp nhân.
  • Chủ đầu tư phải cam kết thu hút các dự án thành phần có công nghệ sạch, công nghệ tiên tiến, hiện đại.
  • Nhà đầu tư cần có cam kết đảm bảo tiến độ thực hiện dự án và một số tiêu chí khác được thể hiện rõ ràng trong Quyết định.

 

anphu