Talk to consultant
swipe up
swipe up

Công suất của nhà máy ô tô là sản xuất 250.000 xe/năm giai đoạn 1, dự kiến nâng công suất lên tới 950,000 xe/năm. Mức độ tự động hóa ở đây rất cao, với 1.200 robot, xưởng thân vỏ 98% tự động, xưởng động cơ 90% tự động.

Khu nhà máy sản xuất ô tô được khánh thành vào ngày 14/6/2019. VinFast đã chọn các công ty hàng đầu của ngành công nghiệp thiết kế và chế tạo các dây chuyền sản xuất – máy móc thiết bị ô tô từ châu Âu, chủ yếu là từ CHLB Đức để thiết kế và lắp đặt toàn bộ các xưởng.

VinFast ứng dụng công nghệ 4.0 tại các nhà máy, giúp cho các thiết bị và một phần/toàn thể dây chuyền ở một nhà máy được kết nối với nhau thông qua các cảm biến được kết nối qua mạng và/hoặc điện toán đám mây.

Hệ thống thu thập và quản lý dữ liệu, hệ thống hoạch định doanh nghiệp, hệ thống quản lý vòng đời sản phẩm, hệ thống điều hành sản xuất – nền tảng quan trọng cho việc ứng dụng công nghệ 4.0 tại nhà máy – cũng do 2 hãng hàng đầu thế giới là Siemens và SAP cung cấp.

Xưởng Dập

Diện tích: 50.000 m2. Công suất dập: 16 chi tiết/phút

Với việc giám sát quy trình sản xuất theo công nghệ của công ty SCHULER (CHLB Đức), các dữ liệu về các thông số kỹ thuật của nhà máy Dập được thu thập trực tuyến (online) trong quá trình sản xuất từ các thiết bị lắp đặt trong dây chuyền. Qua việc liên tục so sánh các thông số thực tế với thông số chuẩn, tổng quan về tình trạng sản xuất và các vấn đề về kỹ thuật được nhận dạng nhanh chóng và các biện pháp cần thiết được kịp thời đề ra và thực hiện nhằm luôn bảo đảm số lượng và chất lượng sản phẩm.

Xưởng Hàn thân xe

Diện tích: 100.000 m2. Công suất: 38 xe/giờ

Xưởng hàn thân xe VinFast được thiết kế và cung ứng dây chuyền bởi các đối tác hàng đầu như FFT, EBZ, HIROTEC, được trang bị khoảng 1200 rô-bốt do ABB sản xuất. Khi đi vào hoạt động, đây là nhà máy hàn thân xe vận hành hoàn toàn tự động, hiện đại nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

nhà máy vinfast

Xưởng Sơn

Diện tích: 25.000 m2. Công suất sản xuất: hơn 800 xe/ngày

Dây chuyền sơn bao gồm các công nghệ tự động hóa tân tiến nhất hiện nay: Hệ thống tẩy dầu và sơn tĩnh điện công nghệ Ro-Dip, hệ thống robot phun keo nhận dạng hình ảnh VMT và Robot sơn tự động thế hệ mới nhất của Dürr, hệ thống quản lý không khí thông minh EcoSmart VEC của Dürr…

Xưởng Sản xuất động cơ

Diện tích: 50.000 m2

Xưởng được thiết kế và cung ứng dây chuyền bởi các đối tác hàng đầu như GROB, Thyssenkrupp, AVL, MAG, sử dụng công nghệ cơ khí chính xác mới nhất để gia công các đầu Động cơ, thân Động cơ và Trục khuỷu của động cơ.

Xưởng Lắp ráp và hoàn thiện xe

Diện tích: 200.000 m2

Dây chuyền được thiết kế và cung cấp bởi nhà cung cấp hàng đầu đến từ cộng hòa Liên Bang Đức Eisenmann với mức độ tự động cao với các băng chuyền và xe tự hành được hoạt động liên động với nhau. Ngoài ra, các công đoạn lắp ráp được trang bị súng siết lực hiện đại của Atlas Copco được nối liên động với dây chuyền sản xuất đảm bảo lực siết của từng chi tiết lắp ráp được kiểm soát và có thể truy hồi tại mọi thời điểm.

Xưởng Phụ Trợ

Diện tích: 20.000 m2

Được tư vấn thiết kế, lắp đặt bởi các nhà cung cấp đến từ châu Âu, Xưởng phụ trợ bao gồm hệ thống dây chuyền sơn các chi tiết nhựa ngoại thất (các cụm cản trước, cản sau…) tự động bằng robot, máy móc hiện đại đạt chất lượng tiêu chuẩn châu Âu, công nghệ sơn thân thiện môi trường được cung cấp bởi nhà cung cấp Dürr đến từ Cộng hòa Liên bang Đức.

Bên cạnh đó, Xưởng còn có khu vực hoàn thiện lốp xe tự động đến 95% với máy móc thiết bị hiện đại, hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, được cung cấp bởi nhà cung cấp Hoffmann (Cộng hòa Liên bang Đức).

nhà máy sản xuất vinfast

Xưởng Động cơ điện

Xưởng được xây dựng và lắp đặt với các trang thiết bị đẳng cấp thế giới với mức tự động hóa cao, cùng thiết kế linh hoạt và khoa học, giúp tối ưu năng suất. Các công cụ mô-men xoắn thông minh của Atlas Copco đảm bảo rằng tất cả các lực siết được kiểm soát bởi phần mềm chuyên dụng và kết quả được tự động gửi đến Hệ thống Vận hành Sản xuất (MES) để truy xuất đầy đủ nguồn gốc sản phẩm.

Xưởng đóng gói pin

Xưởng đóng gói pin trang bị các hệ thống dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, với mức tự động hóa lên đến 75%. Hệ thống trang thiết bị đến từ các đối tác hàng đầu thế giới trong ngành sản xuất đóng gói pin.

Các thông số trên công đoạn sản xuất được kiểm soát hoàn toàn tự động: từ lực siết, thông số điện áp, dòng điện,… đều được thông tin và được lưu trữ trên Hệ thống Vận hành Sản xuất MES.

anphu