Talk to consultant
swipe up
swipe up

Thông tin chi tiết Khu công nghiệp sạch – Hưng Yên

  • Tên: Khu công nghiệp sạch – Hưng Yên
  • Mã số: SACH – IP – HY
  • Thời gian vận hành: Từ năm 2021
  • Địa chỉ: Xã Hồng Tiến huyện Khoái Châu, xã Xuân Trúc huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên
  • Tổng diện tích: 143ha
  • Mật độ XD (%): 70 (%)
  • Giá: Quote
  • Hạ tầng khu công nghiệp: Đang thi công hạ tầng, sẵn sàng tiếp nhận Nhà đầu tư vào thuê đất mở nhà máy sản xuất

Môi trường đầu tư tỉnh Hưng Yên

Với thông điệp “Thành công của các nhà đầu tư là thành công và niềm hạnh phúc của tỉnh”, cùng với vị trí địa lý thuận lợi, Hưng Yên đã và đang là sự lựa chọn đầu tư của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có nhiều nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia Hàn Quốc. Nằm trong khuôn khổ hợp tác kinh tế cấp Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam – Hàn Quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1046/QĐ-TTg ngày 20/8/2019. Khu công nghiệp sạch được đầu tư tại tỉnh Hưng Yên là minh chứng điển hình cho sự hợp tác kinh tế hiệu quả, bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc, sẽ tạo động lực phát triển kinh tế cho tỉnh Hưng Yên, thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp Hàn quốc vào Việt Nam nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng, tạo công ăn việc làm cho nhân dân quanh vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương và khu vực.

Lợi thế so sánh của tỉnh Hưng Yên trong việc phát triển các khu công nghiệp và thu hút đầu tư

Vị trí địa lý và kinh tế:

Trung tâm đồng bằng sông Hồng – Khu vực phát triển nhất Việt Nam

Tăng trưởng kinh tế cao (bình quân 8,5%/năm)

Kết nối tam giác kinh tế trọng điểm Miền Bắc là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh

Nguồn lao động:

Hưng Yên thuộc vùng trung tâm Đồng bằng sông Hồng được bao quanh bởi 3 vùng có nguồn lao động lớn nhất cả nước là Tây Bắc Bộ có dân số là 5,9 triệu người trong đó số người trong độ tuổi lao động là 3,8 triệu người, Đông Bắc Bộ có dân số là 7,5 triệu người trong đó số người trong độ tuổi lao động là 4,6 triệu người, Bắc Trung Bộ có dân số là 6,9 triệu người trong đó số người trong độ tuổi lao động là 4,2 triệu người. Riêng Đồng Bằng sông Hồng có dân số là 21,4 triệu người trong đó số người trong độ tuổi lao động là 12,2 triệu người.

Trong bán kính 60 km, Hưng Yên tiếp giáp với 05 tỉnh có lực lượng lao động lớn nhất đồng bằng sông Hồng gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Thái Bình. Riêng tỉnh Hưng Yên có lực lượng lao động khoảng 710.000 người, chiến 59% dân số.

Chất lượng nguồn lao động:

Đồng bằng sông Hồng là khu vực có chất lượng lao động cao nhất cả nước.

Hà Nội – Trung tâm kinh tế và giáo dục cả nước, cung cấp lực lượng lao động cao cho toàn đồng bằng sông Hồng.

Tại Hưng Yên có 28 trường đại học và cao đẳng, bao gồm 2 trường đại học quốc tế là Đại học Anh Quốc và Đại học Y Tokyo.

Hạ tầng giao thông:

Đường bộ: Hưng Yên là giao lộ của các tuyến cao tốc trọng điểm miền Bắc như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Ninh Bình.

Đường sắt: Tuyến đường sắt dài 102km Hà Nội – Hưng Yên – Hải Dương – Hải Phòng

Đường sông: Tuyến vận tải đường sông bằng tàu dọc theo sông Hồng từ cảng Việt Trì (top 3 cảng sông Miền Bắc) tới cảng Hải Phòng.

Chính vì các lý do nêu trên mà trong vài năm trở lại đây, ​Hưng Yên được rất nhiều các Tập đoàn lớn về đầu tư các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng.

Những lợi thế của Khu công nghiệp sạch

– Khu công nghiệp sạch là khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được đầu tư bởi Liên danh các Tập đoàn lớn của chính phủ Hàn Quốc và của Việt Nam. Khu công nghiệp sạch khi hoàn thành và tất cả các doanh nghiệp đi vào hoạt động, số tiền đầu tư trực tiếp sẽ lên tới 400 triệu USD, sản lượng hàng năm đạt 1,6 tỷ USD, tạo ra khoảng 10.000 việc làm trực tiếp cho người lao động. Khu công nghiệp sạch sẽ giữ vai trò quan trọng và trở thành “bàn đạp” trong thúc đẩy đầu tư thương mại Việt Nam – Hàn Quốc của Hàn Quốc.

– Khu công nghiệp sạch nằm ở trung tâm Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt có tổng diện tích 2.916ha, đây là dự án chiến lược của tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2016 – 2020 và có đầy đủ chức năng của tổ hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ hiện đại như cảng thông quan nội địa – logistics, khu đô thị và các khu công nghiệp, trong đó có 01 cảng ICD với quy mô 147ha, 02 đô thị với quy mô 447ha và 08 khu công nghiệp với quy mô 2.322ha. Trong đó, cảng thông quan nội địa ICD – Logistics cung cấp các dịch vụ và thủ tục hải quan tại chỗ, dịch vụ logistics, . . giúp giảm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp; Khu đô thị cung cấp nhà ở giá rẻ, văn phòng, trường học, bệnh viện, siêu thị và các tiện ích khác cho người lao động, chuyên gia nước ngoài, . . . nhờ đó giúp doanh nghiệp duy trì ổn định lực lượng lao động.

 src=(Quy hoạch tổng thể Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt quy mô 2.916ha)

Khu công nghiệp sạch có vị trí chiến lược, nằm trên địa bàn huyện Khoái Châu và huyện Ân Thi thuộc tỉnh Hưng Yên, cụ thể:

– Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 50km

– Cách sân bay Cát Bi: 95km

– Cách cảng quốc tế Hải Phòng: 95km

– Cách trung tâm Hà Nội: 25km

– Cách thành phố Hưng Yên: 29km

– Cách cảng sông Hồng: 10km

Khu công nghiệp sạch là một trong các khu công nghiệp có vị trí kết nối tốt nhất trong các khu công nghiệp ở Việt Nam, cụ thể:

– Dễ dàng kết nối vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

– Dễ dàng kết nối vào cao tốc Hà Nội – Ninh Bình

– Thuận tiện kết nối vào tuyến đường vành đai 3

– Thuận tiện kết nối vào cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh

– Thuận tiện kết nối vào Quốc lộ 5A

– Nằm trên tuyến đường nối 2 cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Hà Nội – Ninh Bình

– Nằm giáp Quốc lộ 39A

– Thuận tiện kết nối vào đường tỉnh Hà Nội – Hưng Yên

– Thuận tiện kết nối vào cao tốc Tây Bắc (quy hoạch)

– Thuận tiện kết nối vào cao tốc Hà Nội – Thái Bình (quy hoạch)

– Thuận tiện kết nối vào Đường sắt Hà Nội – Hải Phòng

– Thuận tiện kết nối tuyến đường vành đai 3,5 và tuyến đừng vành đai 4

Khu công nghiệp sạch được được định hướng sẽ trở thành khu công nghiệp kiểu mẫu, hiệu quả, thân thiện góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và tô thắm thêm tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc.

 src=

(Quy hoạch sử dụng đất khu công nghiệp sạch)

Khu công nghiệp sạch là một trong các khu nghiệp được đầu tư để phục vụ cho quan hệ hợp tác chiến lược giữa Hàn Quốc và Việt Nam, do đó được được đóng thuế đất 01 lần cho toàn bộ thời gian thuê, vì vậy, các doanh nghiệp khi vào thuê đất mở nhà máy sẽ có được nhiều lợi ích từ thuế đất một lần. 

Khu công nghiệp sạch được đầu tư đồng bộ về hạ tầng có giá thuê đất tốt và thời gian sử dụng đất dài do đó rất cạnh tranh với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và các tỉnh quanh Hà Nội.

Cơ sở hạ tâng tại Khu công nghiệp sạch:

Mặt bằng xây dựng:

Đang giải phóng mặt bằng, đang đầu tư hạ tầng và sẵn sàng bàn giao đất cho các Nhà đầu tư vào thuê đất để mở nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp.

Cấp điện:

– Mạng lưới điện trong Khu công nghiệp sạch được đi ngầm, được được cung cấp dọc theo các đường giao thông nội bộ trong khu công nghiệp và đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng điện của các nhà máy khi vào thuê đất mở nhà máy tại khu công nghiệp.

– Nhà đầu tư khi vào thuê đất mở nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp sạch sẽ tự đầu tư và xây dựng trạm hạ thế tuỳ theo công suất tiêu thụ của nhà máy sản xuất.

Cấp nước:

– Hệ thống cấp nước được đầu tư dọc theo các tuyến đường giao thông và được dẫn đến tận chân hàng rào các lô đất.

– Nhà đầu tư sẽ tự đầu tư đường ống từ chân hàng rào vào nhà máy sẩn xuất.

Thoát nước:

– Hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải được đầu tư độc lập.

– Nước mưa được thu gom vào các hệ thống cống theo các trục đường, chảy vào tuyến thoát nước chính của khu công nghiệp và thoát ra điểm xả.

– Nước thải được thu gom từ các nhà máy trong khu công nghiệp, chảy vào đường ống thoát nước thải chung của khu công nghiệp và về nhà máy xử lý nước thải của Khu công nghiệp sạch.

Xử lý nước thải và chất thải:

– Toàn bộ nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt phải được các nhà máy xử lý đạt tiêu chuẩn tối thiểu cột B (QCVN 40:2011/BTNMT) trước khi xả ra hệ thống thoát nước thải chung của Khu công nghiệp sạch.

– Nhà máy xử lý nước thải trong khu công nghiệp sạch được xây dựng để xử lý toàn bộ nước thải trong khu công nghiệp đạt cột A trước khi xả ra ngoài khu công nghiệp sạch.

– Chất thải rắn từ các nhà máy trong Khu công nghiệp sạch sẽ được phân loại, thu gom vận chuyển về bãi tập kết của khu công nghiệp sau đó vận chuyển đến các cơ sở tái chế để xử lý.

Viễn thông và Internet:

– Hệ thống cáp viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng của các nhà máy trong khu công nghiệp.

– Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến hàng rào các Doanh nghiệp.

Hệ thống giao thông

– Trục giao thông đối ngoại: Đường nối 2 cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Cầu Giẽ – Ninh Bình và Đường tỉnh ĐT.384.

– Hệ thống giao thông đối nội: Được thiết kế đảm bảo nhu cầu giao thông vận tải cho toàn khu công nghiệp và sự tiếp cận thuận tiện cho tất cả các phương tiện, trong đó:

Hệ thống chiếu sáng: Hệ thống đèn điện chiếu sáng được lắp đặt dọc theo các tuyến đường trong khu công nghiệp.

Phòng và chữa cháy:

Hệ thống cấp nước và các họng cứu hoả được bố trí dọc theo các tuyến đường trong khu công nghiệp sạch với khoảng cách giữa các họng cứu hỏa tối đa 150m.

Môi trường và cây xanh:

Hệ thống cây xanh chiếm tỷ lệ lớn toàn khu công nghiệp, kết hợp giữa cây xanh tập trung và cây xanh dọc các tuyến đường tạo cảnh quan chung cho khu công nghiệp.

Ngân hàng:

Ngân hàng Shinhan của Hàn Quốc sẽ mở chi nhánh tại Khu công nghiệp số 3 và chủ đầu tư sẽ mờ thêm một số ngân hàng khác mở các phòng giao dịch trong khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu giao dịch tài chính của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Nhà đầu tư vào Khu công nghiệp sạch

Khu công nghiệp sạch ưu tiên thu hút đầu tư các Nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc vào thuê đất mở nhà máy.

Ngành nghề thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp sạch, cụ thể:

Khu công nghiệp sạch được định hướng đầu tư là khu công nghiệp kiểu mẫu, hiệu quả, thân thiện góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và tô thắm thêm tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc. Khu công nghiệp sạch ưu tiên thu hút những dự án công nghiệp sạch, công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường, ưu tiên tập trung vào những lĩnh vực và ngành nghề công nghiệp sau:

– Sản xuất thiết bị, linh phụ kiện truyền dữ liệu, điện thoại di động, máy vi tính và các thiết bị ngoại vi.

– Sản xuất thiết bị truyền thông;

– Sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng;

– Sản xuất đồ điện dân dụng;

– Sản xuất mô tô, máy phát, biến thế điện, thiết bị phân phối và điều khiển điện;

– Sản xuất plastic và cao su tổng hợp dạng nguyên sinh;

– Sản xuất máy móc và thiết bị văn phòng (trừ máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính);

– Sản xuất dụng cụ thể dục thể thao;

– Sản xuất đồ chơi, trò chơi;

– Sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng;

– Sản xuất sản phẩm chịu lửa;

– Sản xuất thiết bị chiếu sáng;

– Sản xuất thùng, bể chứa và dụng cụ chứa đựng bằng kim loại;

– Sản xuất phần mềm, nội dung số;

– Sản xuất, lắp ráp thiết bị, linh kiện điện, điện tử;

– Sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy và phụ tùng ô tô, xe máy;

– Chế tạo máy móc, thiết bị phục vụ các ngành công nghiệp, nông nghiệp, năng lượng;

– Sản xuất các sản phẩm cơ khí chính xác, khuôn mẫu, thép cao cấp và linh kiện, phụ tùng máy gia công cơ khí;

– Sản xuất vật liệu composit, vật liệu siêu dẻo, siêu bền, siêu nhẹ;

– Sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ;

– Sản xuất trong lĩnh vực mỹ phẩm, dược phẩm có quy trình sản xuất thông minh, tự động hóa;

– Sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng;

– Sản xuất, kinh doanh, phân phối năng lượng sạch, năng lượng tái tạo;

– Kho bãi, lưu giữ hàng hóa;

– Hoạt động logistics;

– Các ngành nghề khuyến khích đầu tư khác.

Ưu đãi đầu tư tại Khu công nghiệp sạch

– Thuế thu nhập doanh nghiệp:

+ Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 02 năm đầu tiên;

+ Giảm 50% thuế suất cho 04 năm tiếp theo tính từ thời điểm phát sinh thu nhập chịu thuế.

– Thuế nhập khẩu:

Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để gia công cho phía nước ngoài; hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định; nguyên liệu vật tư bán thành phẩm trong nước chưa sản xuất được.

Hỗ trợ đầu tư tại Khu công nghiệp sạch

Hỗ trợ thủ tục trước và sau cấp phép đầu tư:

Doanh nghiệp được hỗ trợ miễn phí các thủ tục đăng ký kinh doanh, xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư và các thủ tục hành chính khác

Quy định về quản lý xây dựng:

Mật độ xây dựng:

Tối đa 70% diện tích ô đất.

Chiều cao công trình và số tầng:

Xây dựng tối đa 5 tầng

Đơn giá thuê đất và các khoản phí tại Khu công nghiệp sạch: 

– Giá thuê đất đã có cơ sở hạ tầng: Quote

– Thời hạn sử dụng đất: Đến năm 2071

– Phí quản lý: 0,7 USD/m2/năm (chưa bao gồm VAT), bao gồm các chi phí quản lý, duy tu hạ tầng, chiếu sáng, bảo vệ, cây xanh, . . . 

​- Giá nước sạch (chưa bao gồm VAT): 0,56 USD/m3

– Phí xử lý nước thải (chưa bao gồm thuế VAT): 0,2 – 0,24 USD/m3

– Đơn giá điện: Theo quy định của điện lực tỉnh Hưng Yên

– Đơn giá thông tin liên lạc, xử lý rác thải: Theo quy định của Nhà cung cấp.

anphu