Talk to consultant
swipe up
swipe up

Tên: KHU CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ NAM HÀ NỘI GIAI ĐOẠN 1 – HÀ NỘI

  • Tổng diện tích: 76.92ha
  • Địa chỉ: Xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.
  • Chủ đầu tư: HOTRONAMHANOIIP-HANOI
  • Thời hạn vận hành: 01/2013 – Thời gian vận hành: 01/2063
  • Giá: Quote
  • Mật độ XD (%): 60 (%)
  • Tỷ lệ lấp đầy: Tỷ lệ lấp đầy: 10%

KHU CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ NAM HÀ NỘI GIAI ĐOẠN 1 –HÀ NỘI

Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (KCN Hanssip) nằm trên địa bàn xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, cửa ngõ phía Nam Thủ đô, được phê duyệt quy mô 76,92 ha hiện đang tích cực thu hút nhà đầu tư.
I. THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ KCN HỖ TRỢ NAM HÀ NỘI – GIAI ĐOẠN 1
Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội được Thủ tướng chính phủ bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trong cả nước tại Công văn số 1150/TTg-KTN ngày 06/07/2010. Tại công văn này, Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội với diện tích khoảng 440ha trên cơ sở chuyển đổi từ cụm công nghiệp Đại Xuyên và bổ sung khu công nghiệp này vào Danh mục các khu công nghiệp dự kiến ưu tiên thành lập mới đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 ban hành kèm theo Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21 tháng 8 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 16/-4/2011 KCN Hỗ trợ Nam Hà Nội đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại Quyết định số 2685/QĐ-UBND với quy mô nghiên cứu lập quy hoạch là 640 ha cho cả giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Ngày 30/03/2012, UBND thành phố Hà Nội ra Quyết định số 1337/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tietes khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội – Giai đoạn 1 tại xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội với quy mô 721.689 m2.  Ngày 16/01/2013, KCN Hỗ trợ Nam Hà Nội (giai đoạn 1) được UBND Thành phố quyết định thành lập tại Quyết định số 422/QĐ-UBND với diện tích là 76,92 ha. Cho đến ngày 21/12/2015 UBND thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 9136/UBND-CT cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển N&G làm chủ đàu tư Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội. Chủ đầu tư – N&G Corp dã ngay lập tức triển khai các bước đầu tư xây dựng hạ tầng cho dự án, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất cho toàn bộ thời gian của dự án, nhằm hoàn thiện tình trạng pháp lý cho toàn bộ lô đất trong khu nhanh nhất có thể để thu hút và sẵn sàng ban giao cho các nhà đầu tư vào dự án.

Về vị trí kết nối vùng:
KCN hỗ trợ Nam Hà Nội nằm trên địa bàn xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội, với vị trí ngay tại cửa ngõ phía Nam của thu đô, nằm giữa hai tuyến giao thông trọng điểm là cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và đường quốc lộ 1A, có thể nói vị trí địa lý chính là điểm mạnh thu hút đầu tư của KCN này. Cụ thể:
– Cách trung tâm Hà Nội 30km;
– Cách sân bay Nội Bài 60 km;
– Cách Cảng Đình Vũ – Hải Phòng 120 km;
– Cách  cảng Cái Lân – Quảng Ninh 165 km;
– Cách ga đường sắt Phú Xuyên 2 km;
Về tính chất: Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội được phê duyệt và đẩy mạnh phát triển các ngành nghề cơ bản như:
– Sản xuất các linh kiện điện tử như: các vi mạch, bán dẫn, camera, cảm biến..
– Sản xuất các chi tiết phục vụ ngành công nghiệp lắp ráp, sản xuất ô tô.
– Sản xuất các sản phẩm dập đúc, khuôn mẫu, cơ khí chính xác.
– Các sản phẩm công nghệ cao.
– Sản xuất các chi tiết sản phẩm da giầy.
– Sản xuất các nguyên phụ liệu cho ngành dệt may..
II. HẠ TẦNG CỦA KHU CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ NAM HÀ NỘI
Hệ thống cấp điện: Nguồn cấp cho khu vực dự án được lấy từ tuyến trung thế 35KV đi qua khu đất. Các tuyến đường dây trung thế và hạ thế trong khu vực dự án được thiết kế đi ngầm bố trí trong các hào kỹ thuật dọc theo đường quy hoạch nối tới chân các nhà máy. Các trạm biến áp được đặt tại các vị trí thuận tiện cho việc quản lý vận hành và phù hợp với cảnh quan kiến trúc của toàn khu trong các ô quy hoạch. Trạm biến áp 110KV để phù hợp trước mắt và lâu dài. Hệ thống chiếu sáng: Xây dựng trên hè đường; giải phân cách với khoảng cách theo quy định. Tại các khu vực vườn hoa thảm cỏ dùng cột đèn sân vườn 3 nhánh lắp đèn cầu.Hệ thống điện quốc gia (110KV, 220KV…).
Hệ thống cấp nước sạch: Nước sạch tại KCN được cung cáp với công suất 3.500m3/ngày đến 6.000 m3/ngày. Mạng lưới đường ống cấp nước phân phối thiết kế mạng vòng kết hợp giữa cấp nước sản xuất, sinh hoạt và chữa cháy theo hệ thống chung.
Hệ thống xử lý nước thải: Hiện tại KCN hỗ trợ Nam Hà Nội đã có nhà máy xử lý nước thải tập trung và đi vào vận hành ổn định, công suất 4.500 m3/ngđ, nước thải sau khi được xử lý đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường đạt chuẩn A sẽ đươc đưa ra hệ thống và được cơ quan quản lý môi trường cho phép mới được thoát vào hệ thống thoát nước.
Hệ thống đường giao thông tại khu:  Dự án xây dựng tuyến đường trục chính khu công nghiệp kết hợp cảnh quan, có mặt cắt ngang rộng 32m, trong đó: lòng đường xe chạy rộng 2×7,5m, giải phân cách giữa rộng 5m, hè mỗi bên rộng 6,0m. Các tuyến đường nhánh có mặt cắt ngang rộng 13,5m đến 17,5m đảm bảo cho các phương tiện giao thông di chuyển và vận tải hàng hóa.
Hệ thống thông tin liên lạc: Phát triển hệ thống viễn thông, thông tin liên lạc có công nghệ hiện đại, độ phủ rộng khắp với thông lượng lớn, tốc độ và chất lượng cao. Hệ thống thông tin liên lạc tiêu chuẩn được bố trí sẵn sàng đấu nối theo nhu cầu của nhà đầu tư với nhiều loại hình và phục vụ theo yêu cầu
Hệ thống PCCC: Trên mạng phân phối với tuyến cấp nước có đường kính lớn hơn D100 bố trí các trụ cứu hỏa với khoảng cách theo quy chuẩn. Các họng nước chữa cháy được lắp đặt trên toàn tuyến đường nội bộ kết nối trực tiếp tới nguồn cấp nước. KCN nằm cách cơ quan PCCC chuyên nghiệp 2km. Đảm bảo tính an toàn và kịp thời khi xảy ra sự cố.
Hệ thống thoát nước mưa:   Xây dựng các tuyến rãnh nắp đan tiết diện B400-B1600 dọc các tuyến đường quy hoạch để thu gom nước mưa đưa về tuyến rãnh B4000 trên đường quy hoạch phía Đông, gom nước thát về sông Ba Đền phía Bắc quy hoạch.

(Hình ảnh KCN hỗ trợ Nam Hà Nội từ trên cao)
II. CHI PHÍ THUÊ ĐẤT VÀ ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ TẠI KCN HỖ TRỢ NAM HÀ NỘI
Giá cấp nước sạch: Theo quy định của đơn vị cung cấp dịch vụ
Giá cấp điện: Theo biểu giá cấp điện của EVN (từ 1.007 VNĐ-2.871 VNĐ/KWh)
Phí xử lý nước thải: Theo cấp độ nước thải đầu vào
Lưu ý: Các đơn giá trên có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước
Ưu đãi đầu tư tại KCN hỗ trợ Nam Hà Nội:
+ Ưu đãi thuế: Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời gian 15 năm. Miễn 100% 4 năm đầu. Giảm 50% trong 9 năm tiếp theo (đối với các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ)
IV. HIỆN TRẠNG ĐẦU TƯ KHU CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ NAM HÀ NỘI
Hiện nay, Khu công nghiệp hỗ trợ am Hà Nội Gia đoạn 1 đã cơ bản xây dựng xong hạ tầng và từng bước đi vào hoạt động cũng như đã thu hút được nhà đầu tư vào thực hiện dự án tại KCN, Tuy nhiên, chuỗi giá trị phát triển công nghiệp phụ trợ sản xuất trong nước cung ứng cho doanh nghiệp FDI còn hạn chế. việc thu hút các dự án đầu tư thứ phát vào KCN còn rất nhiều khó khăn. UBND thành phố cũng đang dự kiến mở rộng và triển khai giai đoạn 2 của KCN hỗ trợ Nam Hà Nội. Các thông tin, tình trạng mới nhất về Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội sẽ liên tục được cập nhật bởi KLAND
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

 

 

anphu