Talk to consultant
swipe up
swipe up
image holder aspect-square object-fit

Đồng Thịnh – IP

Thông tin chi tiết Cụm công nghiệp Đồng Thịnh – Vĩnh Phúc

  • Tên: Cụm công nghiệp Đồng Thịnh – Vĩnh Phúc
  • Mã số: DONGTHINH – IP – VP
  • Thời gian vận hành: Từ năm 2022
  • Địa chỉ: Xã Đồng Thịnh, huyện sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc
  • Tổng diện tích: 28ha trong đó giai đoạn 1 là 19ha, giai đoạn 2 là 9ha.
  • Mật độ XD (%): 60 (%)
  • Giá: Quote
  • Hạ tầng cụm công nghiệp: Đang san lấp và thi công hạ tầng

Tổng quan chung về tỉnh Vĩnh Phúc

Trong vài năm trở lại đây, tỉnh Vĩnh Phúc nổi lên là một trong các tỉnh hàng đầu về thu hút FDI, sở dĩ Vĩnh Phúc làm được như vậy là vì các lý do chính sau:

1. Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc luôn dành cho các nhà đầu tư sự ủng hộ cao nhất

Với phương châm ”Các doanh nghiệp đầu tư ở Vĩnh Phúc là công dân của Vĩnh Phúc, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”; Lãnh đạo tỉnh luôn quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư; kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp; linh hoạt vận dụng các chính sách Nhà nước Việt Nam phù hợp với thực tiễn của tỉnh.

2. Vị trí địa lý và giao thông thuận lợi

Tỉnh Vĩnh Phúc nằm trong 03 vùng quy hoạch: Vùng Đồng bằng Sông Hồng, Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc bộ và Vùng Thủ đô Hà Nội; Nằm trong hành lang kinh tế Vân Nam (Trung Quốc) – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng (Việt Nam) và vành đai phát triển công nghiệp phía Bắc Việt Nam. Vĩnh Phúc có hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt quốc gia, đường xuyên Á chạy qua, đường thủy có 02 sông lớn là sông Hồng và sông Lô chảy qua; tiếp giáp cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

3. Giải quyết các thủ tục hành chính về đầu tư theo cơ chế một cửa liên thông, giao tiếp bằng tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, Việt

Nhà đầu tư chỉ tiếp xúc với cơ quan đầu mối là Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư để nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính về đầu tư với thời gian giảm từ 1/3 đến một nửa so quy định chung của Việt Nam.

4. Là trung tâm phát triển công nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp điện tử – viễn thông phía Bắc Việt Nam

Tập đoàn Toyota, Honda (Nhật Bản), Piaggio (Italy), Daewoo (Hàn Quốc) đã đầu tư sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy thành công tại Vĩnh Phúc; Patron, Heasung Vina, Interflex (Hàn Quốc) cùng với một số công ty điện tử lớn của Nhật Bản (Canon), Hàn Quốc (Samsung), Đài Loan (Foxconn), đã đầu tư tại các tỉnh, thành phố lân cận với tỉnh Vĩnh Phúc là cơ hội cho phát triển ngành công nghiệp phụ trợ về cơ khí, điện tử, tin học, viễn thông.

5. Có cơ quan chuyên trách bồi thường, giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất giao cho nhà đầu tư; có nhà xưởng tiêu chuẩn xây sẵn cho thuê

Ở cấp tỉnh và cấp huyện đều có cơ quan chuyên trách làm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất giao cho nhà đầu tư triển khai dự án. Các khu công nghiệp đều bố trí quỹ đất xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn cho thuê, diện tích phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

6. Đã quy hoạch đồng bộ, khép kín theo lãnh thổ định hướng cho đầu tư phát triển bền vững

Vĩnh Phúc đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 do Nikken Sekkei Engineering Civil Ltd, (Nhật Bản) thực hiện. Các Quy hoạch xây dựng đến nay đã khép kín theo lãnh thổ (Quy hoạch Vùng tỉnh, Quy hoạch chi tiết các Phân khu), Quy hoạch Khu Công nghiệp, Cụm công nghiệp đã được hoàn thành.

7. Cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội đã và đang được đầu tư đồng bộ, từng bước hiện đại, cả đô thị và nông thôn

Hàng năm, Vĩnh Phúc dành số vốn khá lớn để đầu tư hạ tầng. Đến nay, Vĩnh Phúc là một trong các tỉnh, thành đã đầu tư đồng bộ và hình thành hệ thống đường giao thông đối nội, đối ngoại toàn tỉnh cũng như tại các thành phố, huyện trong tỉnh. Các dự án về sản xuất và phân phối nước sạch; phân phối điện; xử lý nước thải và chất thải; hệ thống viễn thông; hệ thống đê điều công trình thủy lợi, giao thông nông thôn,… đã, đang và sẽ tiếp tục được đầu tư đồng bộ và từng bước hiện đại.

8. Cơ cấu dân số trẻ, nguồn lao động dồi dào

Cơ cấu dân số vàng, tỷ lệ sống phụ thuộc thấp, tỷ lệ lao động trong tổng dân số chiếm tới 55%, tỷ lệ lao động đã qua đào tạo hằng năm đạt trên 50%, đáp ứng nhu cầu về lao động cho doanh nghiệp. Ngoài ra, nguồn lao động tại Vĩnh Phúc còn đến từ các tỉnh lân cận như Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên.

Những lợi thế của Cụm công nghiệp Đồng Thịnh:

– Cụm công nghiệp Đồng Thịnh là một trong các cụm công nghiệp nằm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, một trong các trung tâm công nghiệp tại các tỉnh, thành phố phía Bắc nên các Nhà đầu tư khi đầu tư mở nhà máy tại Cụm công nghiệp Đồng Thịnh sẽ được hưởng các được các hệ thống dịch vụ, doanh nghiệp cung ứng và phụ trợ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh, thành phố lân cận.

– Cụm công nghiệp Đồng Thịnh được đánh giá là vị trí đắc địa cho phát triển công nghiệp tại Vĩnh Phúc:

+ Nằm trong hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

+ Cách nút giao IC6 tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai: 4km

+ Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 50 km

+ Cách cảng Hải Phòng: 180 km

+ Cách trung tâm thành phố Hà Nội: 75 km

 src=– Cụm công nghiệp Đồng Thịnh có trí thuận lợi trong việc kết nối với các khu hành chính và tiện ích trong khu vực, cụ thể:

+ Cách trung tâm huyện Sông Lô: 4,5km về phía Bắc

+ Cách thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch: 4 km về phía Đông Bắc

+ Cách trung tâm thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc: 30 km

– Cụm công nghiệp Đồng Thịnh nằm tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc với tổng số dân khoảng hơn 1,2 triệu người và là tỉnh có cấu dân số vàng, tỷ lệ sống phụ thuộc thấp, tỷ lệ lao động trong tổng dân số chiếm tới 55%, tỷ lệ lao động đã qua đào tạo hằng năm đạt trên 50%, đáp ứng nhu cầu về lao động cho doanh nghiệp. Ngoài ra, nguồn lao động tại Vĩnh Phúc còn đến từ các tỉnh lân cận như Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên.

– Cụm công nghiệp Đồng Thịnh được đầu tư hệ thống hạ tầng hiện đại và đồng bộ có giá thuê đất tốt, giá thuê nhà xưởng tốt và thời gian sử dụng đất 50 năm kể từ ngày khách hàng được giao đất do đó rất cạnh tranh với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc về thuê đất, thuê nhà xưởng.

 src=

Cơ sở hạ tâng tại Cụm công nghiệp Đồng Thịnh:

Mặt bằng xây dựng:

Đã được san lấp, sẵn sàng cho việc xây dựng Nhà máy khi bàn giao mặt bằng

Cấp điện:

– Nguồn điện cấp được cung cấp liên tục và ổn định từ trạm biến áp 110/35/22 KV.

– Mạng lưới điện được cung cấp dọc theo các đường giao thông nội bộ trong cụm công nghiệp.

– Doanh nghiệp tự đầu tư và xây dựng trạm hạ thế tuỳ theo công suất tiêu thụ.

Cấp nước:

– Nhà máy cung cấp nước sạch với công suất 100.000 m3/ngày.đêm đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu nước sạch cho toàn bộ các doanh nghiệp trong CCN.

– Hệ thống cấp nước được dẫn đến tận chân hàng rào các lô đất.

Thoát nước:

– Hệ thống thoát nước mưa và nước thải (nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt) được xây dựng riêng biệt. Nước mưa được thu gom qua hệ thống cống và thoát ra các sông trong khu vực.

– Nước thải được thu gom về nhà máy xử lý nước thải của CCN.

Xử lý nước thải và chất thải:

– Toàn bộ nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt phải được các nhà máy xử lý đạt tiêu chuẩn tối thiểu cột B (QCVN 40:2011/BTNMT) trước khi xả ra hệ thống thoát nước thải chung của Cụm công nghiệp Đồng Thịnh.

– Nhà máy xử lý nước thải được xây dựng với công suất xử lý đạt 1.500m3/ngày.đêm. Và đã bố trí quỹ đất dự phòng để sẵn sàng nâng công suất khi cần thiết.

– Chất thải rắn từ các Nhà máy trong Cụm công nghiệp Đồng Thịnh sẽ được phân loại, thu gom vận chuyển về bãi tập kết của cụm công nghiệp sau đó vận chuyển đến các cơ sở tái chế để xử lý.

Viễn thông và Internet:

– Hệ thống cáp viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng đáp ứng 24-48 lines/ha.

– Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến hàng rào các Doanh nghiệp.

Giao thông nội bộ và điện chiếu sáng:

– Hệ thống đường giao thông nội bộ được thiết kế hợp lý đảm bảo cho các phương tiện đến từng lô đất một cách dễ dàng và thuận tiện.

– Đường khu trung tâm rộng 37m, đường nhánh rộng 15m.

– Hệ thống đèn điện chiếu sáng được lắp đặt dọc theo các tuyến đường.

Phòng và chữa cháy:

Hệ thống cấp nước và các họng cứu hoả được bố trí dọc theo các tuyến đường CCN với khoảng cách giữa các họng cứu hỏa tối đa 150m.

Môi trường và cây xanh:

Hệ thống cây xanh chiếm 10,57% diện tích toàn CCN, kết hợp giữa cây xanh tập trung và cây xanh dọc các tuyến đường tạo cảnh quan chung cho CCN.

Hạ tầng xã hội và các dịch vụ tại Cụm công nghiệp Đồng Thịnh

Hải quan:

– Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc nằm tại thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc cách CCN khoảng 35 km

– Dự kiến: Văn phòng hải quan được quy hoạch đặt tại KCN Sông Lô II (cách CCN khoảng 02 km) nhằm giải quyết các thủ tục về hải quan cho các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Dịch vụ y tế:

Bệnh viện huyện Sông Lô, bệnh viện huyện Lập Thạch và nhiều bệnh viện và trạm y tế khác sẽ đáp ứng nhu cầu điều trị và khám chữa bệnh cho người lao động.

Trường đào tạo:

– Tỉnh Vĩnh Phúc có hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và dạy nghề chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu về lao động cho Cụm công nghiệp Đồng Thịnh.

– Trên địa bàn tỉnh có nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và một số trung tâm hướng nghiệp dạy nghề khác, như: Đại học Công nghệ giao thông vận tải, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Cao đẳng nghề Việt Đức, Trường Cao đẳng nghề Cơ khí – Nông nghiệp, ….

Hệ thống xe buýt:

Hệ thống xe buýt đi từ CCN đến TP.Vĩnh Yên và TP.Việt Trì và ngược lại hàng ngày từ 05h00′ đến 19h30′, khoảng 20 phút/ chuyến.

Ngân hàng: Trong cụm công nghiệp sẽ được các ngân hàng lớn ở Việt Nam mở các chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch như: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, techcombank, . . .

Ngành nghề thu hút đầu tư vào Cụm công nghiệp Đồng Thịnh, cụ thể:

– Công nghiệp hỗ trợ;

– Dệt may;

– Gia dày;

– Đa ngành.

Ưu đãi đầu tư tại Cụm công nghiệp Đồng Thịnh

– Thuế thu nhập doanh nghiệp: Theo quy định của Chính phủ.

– Thuế nhập khẩu: Theo quy định của Chính phủ.

Hỗ trợ đầu tư tại Cụm công nghiệp Đồng Thịnh

Hỗ trợ thủ tục trước và sau cấp phép đầu tư:

Doanh nghiệp được hỗ trợ miễn phí các thủ tục đăng ký kinh doanh, xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư và các thủ tục hành chính khác

Hỗ trợ kinh phí đào tạo:

Các dự án sử dụng lao động có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc được tỉnh hỗ trợ kinh phí đào tạo từ ngân sách là 1.500.000VNĐ/người/tháng cho cả khóa học (tương đương 65,8 USD/ người).

Nguồn lực lao động:

Hiện nay số người trong độ tuổi lao động của tỉnh Vĩnh Phúc nói chung vào khoảng 629.770 người, và huyện Sông Lô nói riêng khoảng 46.998 người. Lực lượng lao động đông đảo này sẽ đáp ứng nhu cầu về lao động tri thức, phổ thông và có tay nghề cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, nguồn lao động từ các vùng lân cận các tỉnh (Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên) sẽ là nguồn bổ sung đáng kể cho nhu cầu của Cụm công nghiệp Đồng Thịnh.

Mức lương:

Mức lương tối thiểu vùng: 3.430.000 VNĐ/tháng (tương đương 150 USD/tháng)

Mức lương phổ biến hiện tại:

– Công nhân: 5.500.000 – 6.500.000 VNĐ/tháng

(tương đương 241,1 – 285,0 USD/tháng)

– Nhân viên văn phòng, Kỹ thuật viên/ Kỹ sư: 8.000.000 – 12.000.000 VNĐ/tháng

(tương đương 350,7 – 526,1 USD/tháng)

– Trưởng phòng, Kế toán trưởng, Quản đốc: 12.000.000 – 18.000.000 VNĐ/tháng

(tương đương 526,1 – 789,1 USD/tháng)

Quy định về quản lý xây dựng:

Loại công trình được xây dựng:

Nhà xưởng sản xuất, nhà kho, nhà điều hành, nhà ăn công nhân và các công trình phụ trợ như: nhà để xe, nhà bảo vệ, trạm điện và bể nước PCCC,…

Loại công trình cấm xây dựng:

Xây dựng nhà ở, công trình khai thác nước ngầm.

Mật độ xây dựng: 60%

Chiều cao công trình và số tầng:

Tầng cao công trình 04 tầng, chiều cao công trình tối đa 15,7m

Đơn giá thuê đất, thuê nhà xưởng và các khoản phí tại Cụm công nghiệp Đồng Thịnh: 

Trường hợp thuê đất mở nhà máy:

– Giá thuê đất đã có cơ sở hạ tầng: Quote.

– Giá thuê đất thô: Theo chính sách của Tỉnh Vĩnh Phúc và quy định của pháp luật.

– Thời hạn sử dụng đất: 50 năm kể từ ngày bàn giao đất cho dự án

– Phí quản lý: 0,4 USD/m2/năm (chưa bao gồm VAT), bao gồm các chi phí quản lý, duy tu hạ tầng, chiếu sáng, bảo vệ, cây xanh, . . . 

​- Giá nước sạch (chưa bao gồm VAT): 0,66 USD/m3

– Phí xử lý nước thải (chưa bao gồm thuế VAT): 0,46 USD/m3

– Đơn giá điện: Theo quy định của điện lực tỉnh Vĩnh Phúc

– Đơn giá thông tin liên lạc, xử lý rác thải: Theo quy định của Nhà cung cấp.

Trường hợp thuê nhà xưởng:

– Chủ đầu tư xây dựng mới nhà xưởng theo yêu cầu của khách hàng.

– Giá thuê nhà xưởng (trước VAT): 3,3 – 4,1 USD/m2/tháng tùy theo yêu cầu nhà xưởng của khách hàng chiều cao, bề rộng, kết cấu, tải trọng).

– Diện tích nhà xưởng cho thuê: Từ 2.000m2 đến 20.000 m2

– Phí dịch vụ: Khách hàng thuê nhà xưởng chỉ phải trả các phí dịch vụ như điện, nước sạch, nước thải, rác thải, thông tin liên lạc, . . . và không phải trả phí cho đường giao thông nội bộ, cảnh quan, cây xanh xung quanh nhà xưởng.

anphu