Talk to consultant
swipe up
swipe up
image holder aspect-square object-fit

Diễn Thắng – IP

Giới thiệu chung về tỉnh Nghệ An

– Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 36/2021/QH15 ngày 13/11/2021 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An.

– Nghệ An có dân số đông thứ 4 cả nước, đang trong thời kỳ cơ cấu dân số vàng, nguồn nhân lực dồi dào.

– Nghệ An là tỉnh có diện tích đứng thứ nhất cả nước.

– Nghệ An được đánh giá là tỉnh có nhiều tiềm năng, hấp dẫn với các lợi thế có sẵn như diện tích tự nhiên lớn, nhân lực có tay nghề dồi dào; hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ có cả đường bộ, đường sắt, hàng không, đường biển và đường thủy nội địa 

Thông tin chi tiết về cụm công nghiệp Diễn Thắng, huyện Diễn Châu, tỉnh Thanh Hóa

Quy mô dự án Cụm công nghiệp Diễn Thắng: 40,2ha

– Năm cấp phép đầu tư: Năm 2021

– Thời hạn hoạt động: 50 năm, đến năm 2071

– Các lĩnh vực thu hút đầu tư tại Cụm công nghiệp Diễn Thắng: Ưu tiên các ngành nghề sử dụng công nghệ cao, công nghệ hiện đại, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, các dự án sử dụng tiết kiệm đất, có hiệu quả và sử dụng nhiều lao động địa phương như sản xuất linh kiện điện tử; sản xuất linh kiện phục vụ công nghiệp lắp ráp; phụ tùng ô tô; sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ; may mặc và sản xuất một số phụ liệu (trừ dệt nhuộm); sản xuất, gia công các sản phẩm ngành da giày (trừ thuộc gia); cơ khí nông nghiệp, . . .).

 src=

Phối cảnh cụm công nghiệp Diễn Thắng

– Vị trí: Cụm công nghiệp Diễn Thắng nằm tại xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An

+ Phía Bắc giáp: Kênh N29 và Quốc lộ 7A;

+ Phía Nam giáp: Đất nông nghiệp;

+ Phía Đông giáp: Đất nông nghiệp;

+ Phía Tây giáp: Kệnh N29.

Cụm công nghiệp Vĩnh Thắng có vị trí thuận lợi để mở các nhà máy hoặc đầu tư, cụ thể:

Kết nối và giao thông liên vùng thuận lợi

– Có các tuyến đường giao thông chính, tiếp giáp các tuyến đường quốc lộ, cao tốc, ven biển, cảng:

– Về đường bộ: Huyện Diễn Châu có Quốc lộ 1A và tuyến đường sắt chạy dọc Bắc – Nam, là điểm khởi đầu của Quốc lộ 7A nối với các huyện miền tây và nước bạn Lào, Quốc lộ 48 lên các huyện vùng Tây Bắc của tỉnh Nghệ An, các tuyến giao thông nội huyện và liên huyện rất thuận tiện và hiện đại

– Về đường thủy: Có tuyến kênh nhà Lê theo hướng Bắc Nam nối liền với sông Cấm. Sông Bùng chảy qua 10 xã trong huyện đổ ra biển đông.

– Về đường biển: Có Cửa Vạn, Cửa Hiền và 28 km bờ biển nối liền với các huyện trong nước, nên dễ dàng liên kết với các địa phương trong và ngoài tỉnh, thuận tiện trong việc giao lưu phát triển kinh tế văn hoá, xã hội với các địa phương trong vùng.

Tiềm năng lao động lớn

Cụm công nghiệp Diễn Thắng nằm tại khu vực nguồn lao động dồi dào, khả năng thu hút lao động của huyện và khu vực lân cận có thể lên đến 15.000 – 30.000 lao động. Mức lương của công nhân dao động trong khoảng 4.500.000đ – 7.000.000đ.

Tiềm năng phát triển về giá

Tỉnh Nghệ An có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp nhưng hiện nay mặt bằng giá trung bình tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn còn thấp, đang là vùng trũng của bất động sản công nghiệp, chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh. Trong khi rất nhiều tỉnh, thành ở Miền Bắc có mức giá trung bình từ 60 – 120 USD/m2/chu kỳ thuê thì cụm công nghiệp Diễn Thắng có mức giá 45 USD/m2. Do đó, tiềm năng tăng giá trong trung hạn tại Cụm công nghiệp Diễn Thắng là rất lớn.

– Phương thức cho thuê: Cho thuê lại đất có cơ sở hạ tầng hoặc cho thuê nhà xưởng xây sẵn.

– Phương thức hợp tác đầu tư: Hợp tác với các nhà đầu tư thứ cấp để cùng khai thác dự án

– Hệ thống giao thông nội bộ: Hệ thống đường trục chính, đường nội bộ được thiết kế bố trí chạy dọc các lô đất.

– Cấp điện: Được đầu tư bài bản, đảm bảo đầy đủ điện cho các nhà máy hoạt động

– Cấp nước: Nguồn nước cấp cho cụm công nghiệp được lấy từ nhà máy nước sạch trên địa bàn

– Hệ thống thoát nước: Hệ thống thoát nước mưa và nước thải sản xuất tại cụm công nghiệp được thoát bằng 2 hệ thống riêng biệt. Hệ thống thoát nước mưa là hệ thống các cống tròn bê tông cốt thép đặt dưới vẻ hè các tuyến đường.

– Hệ thống xử nước thải và chất thải: Nhà máy xử lý nước thải được đầu tư xây dựng ngay từ đầu, đảm bảo xử lý tất cả các loại nước thải do các nhà máy trong cụm công nghiệp thải ra. Nước thải được thu gom bằng hệ thống ống riêng D300, D400. Chất thải công nghiệp được thu gon và phân loại tại từng nhà máy và xử lý đúng quy định của nhà nước. Rác thải sinh hoạt được thu gom hàng ngày, sau đó đưa về nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt của thị trấn Hưng Nhân.

– Thông tin liên lạc: Hệ thống viễn thông được đầu tư đạt tiêu chuẩn quốc tế

– Phòng cháy, chữa cháy: Hệ thống phòng cháy, chữa cháy được đầu tư bài bản, đáp ứng mọi tình huống trong quá trình hoạt động của nhà máy.

– Cảnh quan và cây xanh: Diện tích cây xanh và hạ tầng kỹ thuật , khu dịch vụ được phân bố đều, hài hòa trong toàn bộ cụm công nghiệp.

Phương án cho thuê cơ sở hạ tầng tại dự án cụm công nghiệp Diễn Thắng

– Tiền thuê cơ sở hạ tầng: 42 USD/m2/chu kỳ thuê

– Tiền thuê đất: Nhà đầu tư thứ cấp được miễn tiền thuê đất 7 năm đầu. Các năm tiếp theo tính theo quy đinh của nhà nước

– Chi phí dịch vụ công nghiệp và bảo trì, sửa chữa cơ sở hạ tầng: 0.3 USD/m2/năm. Chi phí tính cho từng năm, đơn giá điều chỉnh theo từng giai đoạn.

– Phí xử lý nước thải: Khối lượng nước thải được xác định bằng 80% lượng nước đầu vào đối với nước thải sản xuất và bằng 100% với nước thải sinh hoạt, giá được tính theo quy định của đơn vị cung cấp, thanh toán hàng tháng.

– Giá điện, giá nước, điện thoại, internet và dịch vụ khác: Giá được tính theo quy định của nhà cung cấp tại thời điểm sử dụng

– Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu máy móc thiết bị: Theo quy định của Nhà nước.

– Quyền sử dụng đất: Được sử dụng đất đến năm 2071, gia hạn sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai; Nhà đầu tư được quyền cho thuê lại phần đất, nhà xưởng, kho bãi, văn phòng và tài sản trên đất thuê theo quy định của pháp luật

Phương án hợp tác đầu tư và kinh doanh tại dự án Cụm công nghiệp Diễn Thắng

Nhà đầu tư thứ cấp có thể lựa chọn các ô đất để cùng góp vốn đầu tư, khai thác kinh doanh cùng chủ đầu tư, diện tích hợp tác từ 1ha tới 14ha.

Các hỗ trợ của chủ đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp Diễn Thắng

– Hỗ trợ thủ tục: Nhà đầu tư được Đơn vị tư vấn xúc tiến đầu tư, chủ đầu tư dự án cụm công nghiệp Diễn Thắng hướng dẫn và hỗ trợ làm các thủ tục dưới đây:

+ Hỗ trợ các thủ tục từ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đến cấp giấy phép xây dựng.

+ Đăng ký thành lập công ty.

+ Đăng ký thuế

+ Thủ tục về đất đai

+ Hỗ trợ tổng thể doanh nghiệp

Đặc biệt là cung ứng lực lao động đã qua đào tạo

– Hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng tại Cụm công nghiệp DiễnThắng: Hỗ trợ vay ngân hàng trung và dài hạn, trong đó ngân hàng tài trợ cho vay:

+ Từ 50% – 70% đối với chi phí thuê cơ sở hạ tầng

+ Từ 60% – 70% đối với chi phí xây dựng nhà máy

+ Từ 40% – 60% đối với chi phí máy móc, thiết bị, . . .

anphu